1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

News 388: Chưởng môn Thập Bát La Hán Quyền và tuyệt kỹ có một không hai làng võ Việt

Thảo luận trong 'Chuyên Mục Ngoài Lề' bắt đầu bởi tiensinh9595, 18/9/20.

 1. tiensinh9595

  tiensinh9595 Member

  Tham gia ngày:
  20/5/19
  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Sinh thời, đại lão võ sư Đoàn Tâm Ảnh từng được giới võ lâm ca ngợi là người sở hữu võ công siêu phàm, là “thiên hạ đệ nhất cao thủ” ở làng võ miền Nam.
  · Cao thủ võ Việt tung cú đấm lật quai hàm đối thủ ở màn tỉ thí gây chấn động khắp miền Nam

  · “Mãnh hổ Thiếu Lâm” ở Sài Gòn có nội công phi phàm và trận đấu gây chấn động làng võ Việt

  · Bị “phá lò”, Chưởng môn Bình Định Sa Long Cương tung một đòn làm kẻ thách đấu ngất xỉu

  Trong thế kỷ 20, làng võ cổ truyền Việt Nam có một huyền thoại từng được ca ngợi "thiên hạ đệ nhất cao thủ", sở hữu công phu thượng thừa và là người sáng lập ra môn phái Võ Lâm Chánh Tông Thập Bát La Hán Quyền. Ông là đại lão võ sư Đoàn Tâm Ảnh (1900-2008).

  TUYỆT KỸ THẤT THẬP NHỊ HUYỀN CÔNG VÀ THẬP BÁT LA HÁN QUYỀN TRỨ DANH

  Đại lão võ sư Đoàn Tâm Ảnh (nhiều người gọi ông là đại sư) có tên thật Tô Văn, biệt danh Sáu Nhỏ (cùng biệt danh với võ sĩ Sáu Cường nổi tiếng ở miền Nam). Ông sinh ngày 24/12/1900 tại cầu Ba Cẳng, Bình Tây, tỉnh Chợ Lớn (nay là TP.HCM).

  Đoàn Tâm Ảnh là con út của một nhà đình trung lưu chuyên bán tạp hóa. Cha của ông là Tô Nghiêm, người Tiều, Trung Quốc. Mẹ ông là La Thị Muối, người gốc Nghệ An.

  Vốn say mê võ thuật từ thuở thiếu thời, đến năm Qúy Sửu (1913), Đoàn Tâm Ảnh được Mộc Đức thiền sư, một người Trung Quốc lưu lạc ở Việt Nam nhận làm đệ tử và đưa về Phi Lai Tự (Trung Quốc).

  Trong những năm tháng xa quê hương, ông được học Phật pháp, Thiền và một số tinh hoa của Côn Luân Bắc phái. Cũng trong thời gian này, ông còn học Thiếu Lâm Nam phái do thầy Trường Giang Mạnh Vũ, cũng người Trung Quốc truyền dạy.

  Xem thêm: https://388bet.us/Asia/vn/soi-keo-c...9-lens-vs-bordeaux-khong-duoc-nhu-y-6536.html
  Khổ luyện dòng dã suốt 11 năm dưới sự chỉ dạy tận tình của hai vị chân sư, Đoàn Tâm Ảnh mới trở lại quê nhà. Một thời gian sau, ông lập gia đình, vợ ông cũng là con gái một vị võ sư. Thế nhưng, vì hoàn cảnh riêng, Đoàn Tâm Ảnh phải bôn ba, phiêu bạt khắp nơi.

  Trong thời gian này, ông tham gia tranh tài quốc tế trên khắp các võ đài Hong Kong (Trung Quốc), Thái Lan, Singapore, Mã Lai… với thành tích bất khả chiến bại. Đoàn Tâm Ảnh sớm được coi là một đại cao thủ trong làng võ thuật miền Nam. Ông nổi tiếng với nhiều bí kíp võ công có nguồn gốc Thiếu Lâm, được truyền dạy bởi hai vị chân sư người Trung Quốc.

  Trong hệ thống công phu của Đoàn Tâm Ảnh, nổi bật hàng đầu phải kể tới các tuyệt kỹ Thất Thập Nhị Huyền Công (72 tuyệt kỹ của Thiếu Lâm) và Thập Bát La Hán Quyền (18 chiêu thức chiến đấu), La Hán Thần Công (18 chiêu thức tuyệt kỹ)… Đáng chú ý, ông là vị cao thủ duy nhất ở Việt Nam tinh thông những bí kíp này.

  Nhờ lĩnh hội được hầu hết những tinh hoa của võ Thiếu Lâm, Đoàn Tâm Ảnh vận dụng Thất Thập Nhị Huyền Công, 18 thế quyền La Hán kết hợp với quyền của bên Bắc phái sáng chế ra 18 bài quyền.

  Trong 18 bài quyền này, ông lấy Thất Thập Nhị Huyền Công làm căn bản, lấy Thập Bát Chưởng Công, Lục Bộ Thần Công để hết hợp thành 18 bài quyền theo thứ tự từ thấp lên cao.

  Riêng bộ La Hán Thần Công, ông để vào chương trình thượng đẳng và đặt tên cho môn võ này là môn Võ Lâm Chánh Tông Thập Bát La Hán Quyền.

  Vào năm 1954, võ sư Đoàn Tâm Ảnh thành lập võ đường Võ Lâm Chánh Tông rồi tiếp tục thành lập Tổng hội Võ lâm Việt Nam tại Cần Thơ. Tiếng tăm của Đoàn Tâm Ảnh ngày càng vang dội.

  Ngoài hai bộ bí kíp Thất Thập Nhị Huyền Công và Thập Bát La Hán Quyền thì võ sư Đoàn Tâm Ảnh còn để lại nhiều chiêu thức độc đáo khác như: Chu Long Song Kiếm, Tru Tiên Song Trùy, Thập Nhị Xà Quyền, Tam Tinh Quyền…
   
: dsada

Chia sẻ trang này